Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tiền Giang mời gọi đầu tư vào 19 dự án trọng điểm
03/08/2018

(Chinhphu.vn) - Tiền Giang mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào 19 dự án trọng điểm của tỉnh trên các lĩnh vực: hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, tiểu khu nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, du lịch, hạ tầng thương mại.

Họp báo giới thiệu hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 của tỉnh Tiền Giang. Ảnh: VGP/Lê Anh

 Nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế-xã hội, thể hiện sự quyết tâm, cam kết của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đối với các doanh nghiệp, nhà  đầu tư trong và ngoài nước, UBND tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 với chủ đề: “ Tiền Giang, cơ hội đầu tư – đồng hành phát triển” tại TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang vào ngày 9/8 tới đây.

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018 với mục đích tuyên truyền, giới thiệu về tiềm năng, lợi thế và chính sách mời gọi đầu tư của tỉnh. Đây cũng là dịp để gặp gỡ, trao đổi trực tiếp giữa lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh với các DN, nhà đầu tư có ý định tìm hiểu và đầu tư sản xuất - kinh doanh trên địa bàn Tiền Giang.

Thông qua sự kiện này, lãnh đạo tỉnh sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho một số dự  án đầu tư có quy mô lớn; kết hợp khởi công một số dự án đầu tư trọng điểm đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư. Đồng thời, tỉnh sẽ công bố chiến lược thu hút đầu tư và phát triển DN của tỉnh đến các nhà đầu tư và cộng đồng DN.

Theo đó, tỉnh sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 22 dự án và trao chủ trương nghiên cứu gồm 9 dự án. Tổng quy mô các dự án trên 15.600 tỷ đồng.

Cùng với đó, Tiền Giang cũng mời gọi các DN đầu tư vào 19 dự án trọng điểm của tỉnh trên các lĩnh vực: hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, tiểu khu nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, du lịch, hạ tầng thương mại.

Nói về những lợi thế trong thu hút đầu tư, ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi, nằm gần TPHCM, trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Kết cấu hạ tầng phục vụ hoạt động của DN được đầu tư đồng bộ, hạ tầng khu, cụm công nghiệp luôn sẵn sàng. Nguồn nhân lực dồi dào với trê 1,35 triệu người trong độ tuổi lao động, với chất lượng ngày càng được nâng cao.

Cùng với đó, Tiền Giang có diện tích và sản lượng trái cây lớn nhất cả nước cùng với các chợ đầu mối nông – thủy sản, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng trong nước, chế biến và xuất khẩu quy mô lớn.

Bên cạnh đó, Tiền Giang cũng có lợi thế về phát triển du lịch, hiện ngành du lịch đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế của tỉnh, 6 tháng đầu năm 2018, Tiền Giang đón khoảng gần 900.000 khách du lịch, trong đó có 50% là khách quốc tế. Hiện Tiền Giang cũng đang mong muốn thu hút thêm được các DN lớn trong lĩnh vực du lịch – dịch vụ đầu tư, phát triển các loại hình du lịch đa dạng để khách có thể lưu trú lâu hơn, qua đó nâng cao doanh thu cho các dịch vụ của địa phương.

Theo Lê Anh(Báo Chính phủ)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

KHỞI NGHIỆP KHỞI NGHIỆP

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

ẢNH ĐẸP TIỀN GIANG ẢNH ĐẸP TIỀN GIANG

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Bản đồ Quy hoạch Dự án mời gọi đầu tư Bản đồ Quy hoạch Dự án mời gọi đầu tư

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

THÔNG TIN TRUY CẬP THÔNG TIN TRUY CẬP

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 13
  Tổng lượt truy cập: 23850

// ]]>