Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tiền Giang dự kiến chấp thuận 15.650 tỷ đồng vốn đầu tư
03/08/2018

(Dân Việt) UBND tỉnh Tiền Giang sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 22 dự án và trao chủ trương nghiên cứu cho 9 dự án. Tổng quy mô các dự án là 15.650 tỷ đồng.

UBND tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức họp báo công bố Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018 với chủ đề “Tiền Giang, cơ hội đầu tư – đồng hành phát triển” tại TP Mỹ Tho, vào ngày 9.8.

Hội nghị dự kiến sẽ đón Thủ tướng Chính phủ tham dự phát biểu chỉ đạo, đồng thời thu hút 500 đại biểu trong và ngoài nước. Mục tiêu là giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, các dự án kêu gọi đầu tư, chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của tỉnh đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, Tiền Giang cũng xác định đây là diễn đàn gặp gỡ, trao đổi giữa chính quyền với các nhà đầu tư và giữa các nhà đầu tư với nhau, là cơ hội để tăng cường hoạt động đối ngoại và quảng bá hình ảnh của các doanh nghiệp và địa phương.

Dịp này tỉnh Tiền Giang dự kiến kêu gọi đầu tư vào 19 dự án trên các lĩnh vực: Hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, tiểu khu nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, du lịch, dự án phát triển hạ tầng thương mại...

Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết tại hội nghị lần này tỉnh sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 22 dự án và trao chủ trương nghiên cứu cho 9 dự án. Tổng quy mô các dự án trao chủ trương đầu tư và trao chủ trương nghiên cứu đầu tư là 15.650 tỷ đồng.

Các dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư có dự án sản xuất săm lốp của Công ty TNHH Săm Lốp QIANJIN Việt Nam vốn đầu tư dự kiến hơn 5.800 tỷ đồng, dự án của Want Want Việt Nam Holdings Pte.ltd vốn đầu tư dự kiến 1.137 tỷ đồng…

Dự án trao chủ trương nghiên cứu đầu tư có dự án điện gió tại vùng ven biển huyện Gò Công Đông vốn 2.800 tỷ đồng do Công ty Equis Vietnam Pte.Ltd (Singapore) thực hiện, dự án đầu tư xây dựng tuyến giao thông nối thị xã Gò Công - Tân Thành và Khu đô thị du lịch biển Tân Thành vốn dự kiến 1.700 tỷ đồng do Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng 620 thực hiện...

 tien giang du kien chap thuan 15.650 ty dong von dau tu hinh anh 1

Ông Lê Văn Hướng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu

Theo ông Đức, ưu điểm của Tiền Giang trong thu hút đầu tư là trình độ dân trí, tay nghề lao động có chuyên môn cao so với mặt bằng chung của Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh các dự án thu hút đầu tư vào công nghiệp, dịch vụ, hạ tầng bất động sản, tỉnh Tiền Giang cũng chủ trương phát triển nông nghiệp công nghệ cao và dành đất thu hút nhà đầu tư vào lĩnh vực này.

“Rút kinh nghiệm hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2008 Tiền Giang sẽ tổ chức Hội nghị theo hướng tiết kiệm và chỉ trao các quyết định đầu tư cho những dự án có tính khả thi cao, chắc chắn được thực hiện trên địa bàn tỉnh. Điều căn bản là kêu gọi những doanh nghiệp thực sự muốn đồng hành cùng với Tiền Giang trong quá trình phát triển”, ông Trần Thanh Đức cho biết.

Ông Lê Văn Hướng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, do 3 trong 4 khu công nghiệp của tỉnh hiện đã lấp đầy 100% diện tích nên tỉnh đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ bàn giao lại Khu công nghiệp Soài Rạp (trước đây thuộc Vinashin quản lý) để kêu gọi đầu tư. Hiện thủ tục bàn giao 300ha đất của Khu công nghiệp Soài Rạp đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiến hành.

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

KHỞI NGHIỆP KHỞI NGHIỆP

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

ẢNH ĐẸP TIỀN GIANG ẢNH ĐẸP TIỀN GIANG

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Bản đồ Quy hoạch Dự án mời gọi đầu tư Bản đồ Quy hoạch Dự án mời gọi đầu tư

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

THÔNG TIN TRUY CẬP THÔNG TIN TRUY CẬP

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 3
  Tổng lượt truy cập: 23624

// ]]>