Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tiền Giang có nguồn nhân lực khá tốt đảm bảo cho các nhà đầu tư
03/08/2018

(Xây dựng) – Tại buổi họp báo về công tác chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức ngày 27/7 tại TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang chia sẻ: Tỉnh có nguồn nhân lực với số lượng trên 1,3 triệu lao động, có chất lượng khá tốt với tỷ lệ lao động qua đào tạo trên 47%, người lao động có ý thức làm việc tốt, thích nghi nhanh với tác phong công nghiệp, đáp ứng được yêu cầu nền sản xuất hiện đại.

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cởi mở và thẳng thắn chia sẻ những khó khăn, thuận lợi và mong muốn của nhân dân tỉnh Tiền Giang.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cho biết: Nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, thể hiện sự quyết tâm, cam kết của lãnh đạo đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 với chủ đề: “Tiền Giang cơ hội – Đồng hành phát triển” tại TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, dự kiến khai mạc ngày 9/8.

Thông qua Hội nghị xúc tiến đầu tư 2018, tỉnh Tiền Giang sẽ giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và chính sách mời gọi đầu tư của tỉnh đến các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; gặp gỡ, trao đổi trực tiếp giữa lãnh đạo Trung ương, tỉnh với các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã và sẽ đầu tư tại tỉnh Tiền Giang.

Tỉnh Tiền Giang có vị trí địa lý rất thuận lợi, là cửa ngõ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, kết nối thuận lợi với TP Hồ Chí Minh thông qua cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương. Trong tương lai, các tuyến đường trọng điểm như: Tuyến đường sắt TP Hồ Chí Minh – Cần Thơ, tuyến cao tốc Trương Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ được đầu tư và đi vào hoạt động, tính kết nối và phát triển kinh tế liên vùng ngày càng diễn ra thuận lợi và mạnh mẽ hơn.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân trong 03 năm qua (2016-2018) ước đạt 8,23%. Tổng sản phẩm trên địa bàn năm (GRDP) 2015 là 63.031 tỷ đồng, đến năm 2017 tăng lên 76.464 tỷ đồng và ước thực hiện năm 2018 là 83.778 tỷ đồng.

Tổng vốn huy động đầu tư toàn xã hội năm 2016 là 26.919 tỷ đồng, năm 2017 là 29.139 tỷ đồng và năm 2018 phấn đấu thu hút khoảng 31.500 tỷ đồng, chiếm 37,6% so GRDP; tổng vốn đầu tư toàn xã hội trong 03 năm là 87.557 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016-2018 tăng 8,9%/năm.

Từ năm 2016 đến cuối tháng 6/2018, tỉnh Tiền Giang thu hút được 58 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 9.430 tỷ đồng; trong đó, 33 dự án vốn đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký 3.802 tỷ đồng, 25 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký 5.628 tỷ đồng.

Đặc biệt, có 23 dự án triển khai thuận lợi và đăng ký tăng vốn để mở rộng quy mô đầu tư với tổng vốn tăng thêm đạt 5.092 tỷ đồng. Như vậy, trong 3 năm Tiền Giang đã thu hút được 14.522 tỷ đồng.

Hội nghị xúc tiến thu hút đầu tư của tỉnh Tiền Giang nhận được sự quan tâm của các cơ quan truyền thông.

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cũng chia sẻ: Tiền Giang được mệnh danh là vương quốc trái cây với diện tích lớn nhất cả nước (trên 73 nghìn ha), đồng thời là nơi tập trung được nguồn lương thực, trái cây và thủy sản phong phú của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tiền Giang có nguồn nguyên liệu tốt để phục vụ cho chế biến và xuất khẩu.

Về du lịch, chúng tôi có lợi thế của 3 vùng sinh thái: Nước mặn (vùng biển), nước ngọt (lúa nước, cây ăn quả), nước phèn chua (vùng Đồng Tháp Mười), tạo nên cảnh quan thiên nhiên, tập quán sản xuất, phong tục tập quán và văn hóa khá đa dạng, có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái.

Nguồn nhân lực với số lượng trên 1,3 triệu lao động, có chất lượng khá tốt với tỷ lệ lao động qua đào tạo trên 47%, người lao động có ý thức làm việc tốt, thích nghi nhanh với tác phong công nghiệp, đáp ứng được yêu cầu nền sản xuất hiện đại.

Để phát huy những lợi thế trên, trong thời gian qua, tỉnh Tiền Giang đã tập trung nâng cao chất lượng công tác quy hoạch, xây dựng quy hoạch với tầm nhìn và chiến lược tốt, từ đó chúng tôi xác định danh mục các dự án để mời gọi đầu tư vào tỉnh, giúp cho doanh nghiệp xác lập các kế hoạch đầu tư, kinh doanh ở Tiền Giang.

Tiền Giang huy động các nguồn để phát triển kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh tại tỉnh, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai dự án. Cải cách hành chính,duy trì cơ chế đối thoại giữa lãnh đạo cấp tỉnh, cấp huyện với các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh nhằm thông tin kịp thời tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và phổ biến đến doanh nghiệp các quy định mới, các cải cách quan trọng liên quan đến môi trường đầu tư; giải quyết nhanh chóng các vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Song song, Tiền Giang đầu tư vào giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và triển khai đồng bộ các chính sách ưu đãi đầu tư để phát triển các dự án hạ tầng khu – cụm công nghiệp, nhà ở công nhân, các dự án xã hội hóa, các dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn.

Mai Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

KHỞI NGHIỆP KHỞI NGHIỆP

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

ẢNH ĐẸP TIỀN GIANG ẢNH ĐẸP TIỀN GIANG

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Bản đồ Quy hoạch Dự án mời gọi đầu tư Bản đồ Quy hoạch Dự án mời gọi đầu tư

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

THÔNG TIN TRUY CẬP THÔNG TIN TRUY CẬP

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 4
  Tổng lượt truy cập: 23625

// ]]>